Đánh giá kết quả hợp tác giữa Trung tâm Khảo, kiểm nghiệm và kiểm định Chăn nuôi và Công ty cổ phần chứng nhận và giám định VinaCert năm 2018 (26/02/2019)

Ngày 22/01/2019, Trung tâm Khảo, kiểm nghiệm và kiểm định Chăn nuôi (Trung tâm) và Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert (VinaCert) long trọng tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hợp tác giữa 2 đơn vị trong năm 2018 và kế hoạch triển khai trong năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị đánh giá kết quả hợp tác năm 2018

Về dự hội nghị có Ông Tống Xuân Chinh – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Ông Hoàng Thanh Vân – Nguyên Cục trưởng Cục Chăn nuôi, đại diện lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên hai đơn vị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Bà Nguyễn Thị Thúy Nghĩa – Phó Giám đốc Trung tâm trình bày báo cáo kết quả hợp tác giữa hai đơn vị trong năm 2018, qua đó đã chỉ rõ những thành tựu đạt được cũng như những điểm yếu còn tồn tại trong mối quan hệ giữa hai bên.

                                                Bà Nguyễn Thị Thúy Nghĩa trình bày báo cáo kết quả hợp tác

Phát biểu tại hội nghị, Ông Phương Văn Vĩnh – Giám đốc Trung tâm bày tỏ, từ hai đơn vị cạnh tranh trong một lĩnh vực đi đến bắt tay, hợp tác cùng phát triển và bằng những kết quả đạt được đã cho thấy đây là một bước đi đúng đẵn. Thông qua việc liên kết, hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động đào tạo và chứng nhận… trình độ chuyên môn của cán bộ, chất lượng dịch vụ của hai bên cùng được nâng cao. Qua hội nghị, Ông Phương Văn Vĩnh muốn mối quan hệ của hai bên sẽ bền chặt, phát triển và đạt được nhiều thành tích hơn trong năm 2019.

                                                             Ông Phương Văn Vĩnh phát biểu tại hội nghị

Cũng cùng quan điểm nêu trên, Ông Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch hội đồng quản trị kiểm Tổng Giám đốc VinaCert cho biết, mối quan hệ giữa hai bên mới chỉ dừng lại ở mức độ lãnh đạo và còn rất nhiều tiềm năng để phát triển trong thời gian tới.

Nêu lên những định hướng thay đổi của hoạt động thử nghiệm, chứng nhận cũng như những khó khăn sẽ gặp phải khi công nghệ phát triển và quá trình hội nhập sâu và rộng của Việt Nam trong thời gian tới, Ông Nguyễn Hữu Dũng cho rằng mối quan hệ này sẽ là nền móng vững chắc để hai bên cùng nhau phối hợp tìm hướng đổi mới và cạnh tranh được với các đơn vị, tổ chức trên thế giới.

                                                                   Ông Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại hội nghị

Là người đặt nền móng cho mối quan hệ và chứng kiến những kết quả đạt được của hai đơn vị, Ông Hoàng Thanh Vân – bày tỏ sự vui mừng và đưa ra một số nội dung để hai đơn vị tiếp tục phát triển sự hợp tác trong thời gian tới trên cơ sở phát huy hết khả năng và thế mạnh của mỗi bên.

                                                               Ông Hoàng Thanh Vân phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Ông Tống Xuân Chinh đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động thử nghiệm, chứng nhận và chỉ rõ những yêu cầu của hoạt động thử nghiệm, chứng nhận. Ông cho rằng, sự phát triển này là tất yếu khi mà Việt Nam đang mở rộng thị trường trên thế giới, nó đòi hỏi cần có những bước đi đúng đắn để đón đầu những thay đổi trong thời gian tới.

                                                               Ông Tống Xuân Chinh phát biểu tại hội nghị

Chúc mừng sự phát triển trong mối quan hệ, Ông Tống Xuân Chinh muốn hai đơn vị cần cụ thể hoá các chỉ tiêu và xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2019 một cách chi tiết, qua đó nhằm thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác của hai bên, góp phần cho sự phát triển chung của Ngành Chăn nuôi Việt Nam trong tương lai./.

Trần Việt Hùng