Hoạt động thử nghiệm của Trung tâm

Trung tâm Khảo, kiểm nghiệm và kiểm định chăn nuôi là phòng thử nghiệm lĩnh vực chăn nuôi phục vụ yêu cầu quản lý nhà nước do Cục chăn nuôi chỉ định, có trách nhiệm thực hiện việc thử nghiệm phục vụ quản lý nhà nước khi có yêu cầu, tuân thủ các quy định, hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và chịu hoàn toàn trách nhiệm về kết quả thử nghiệm do đơn vị mình thực hiện.

Phòng phân tích vận hành hệ thống phòng thử nghiệm theo ISO 17025 được công nhận bởi văn phòng công nhận chất lượng phòng thử nghiệm đáp ứng ISO 17025 với mã số VILAS 818.

– Giấy chứng nhận hoạt động về lĩnh vực thử nghiệm:

+ Các chỉ tiêu về thức ăn chăn nuôi nhập khẩu, thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh, thức ăn có nguồn gốc động vật, thực vật và thức ăn bổ sung 75 phép thử hóa học; 10 phép thử sinh học.

+ Các chỉ tiêu đối với môi trường chăn nuôi 25 phép thử hóa học; 04 phép thử sinh học

+ Nước thải chăn nuôi sử dụng cho cây trồng theo thông tư 28/2022/ TT-BNNPTNT  07 phép thử hóa học; 01 phép thử sinh học.

Phòng phân tích có các chuyên gia về lĩnh vực phân tích hóa và phân tích sinh học đã có nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt đối với các mẫu thử trong ngành chăn nuôi. Cán bộ phòng có 02 tiến sĩ, 14 thạc sĩ và các cán bộ đại học chuyên ngành.

Hệ thống sắc ký lỏng khối phổ hiệu năng cao HPLC             

Phòng phân tích được đầu tư các hệ thống máy móc thiết bị hiện đại giúp cho kết quả nhanh chóng và chính xác. Các hệ thống máy móc phục vụ cho phân tích các chỉ tiêu acid amin, vitamins, kháng sinh, chất cấm (Hệ thống sắc ký lỏng khối phổ 2 lần LC-MS/MS, hệ thống sắc ký lỏng hiệu năng cao HPLC..), Thiết bị chuẩn độ tự động T5, Hệ thống máy phân tích các chỉ tiêu kim loại nặng, protein……

Hệ thống sắc ký lỏng khối phổ 2 lần LC-MS/MS

DANH SÁCH CÁC PHÉP THỬ

 

 

3 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC